Xuất hiện 2 người tự xưng là bố mẹ của cô gái qua đời hơn 1 năm ở chung cư cao cấp: Xin được nhận con và t-iết l-ộ thêm nhiều tình tiết chấn động

Cơ quan chức năng cho biết một số thông tin mới về vụ việc phát hiện thi thể cô gái chết khô trên sofa trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Thông tin mới nhất về vụ việc phát hiện thi thể cô gái chết khô trên sofa trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội, cơ quan chức năng đã cho biết một số tình tiết liên quan.

Lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) – nơi có khu đô thị xảy ra vụ việc phát hiện thi thể chết khô trên sofa trong một căn hộ chung cư – cho báo chí biết, bước đầu, cơ quan chức năng xác định người tử vong là nữ giới, chết trong khoảng thời gian một năm trở lại đây.

Thông tin mới nhất vụ thi thể cô gái chết khô trên sofa ở Hà Nội- Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện thi thể cô gái chết khô trên sofa trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội. Ảnh: MXH.
Theo Vietnamnet, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ cho biết, lý do không kịp thời phát hiện người phụ nữ tử vong, chết khô trên sofa ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, hai người xưng là bố mẹ của người phụ nữ tử vong trên ghế sofa nói trên đã đến nhận con và cho biết, con gái họ mua chung cư để ở nhưng không biết mua ở đâu, gia đình đi tìm con suốt 2 năm nay.

Về việc gia đình thông báo con gái họ đã mất tích nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương cho biết, chính quyền không nhận được thông tin nào như vậy.

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng, để xác minh nguyên nhân tử vong cũng như danh tính cô gái chết khô trên sofa ở Hà Nội này.

Trước đó, tối 26/4, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thi thể cô gái đã khô trên sofa tại một chung cư cao cấp ở Hà Nội.
Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, căn hộ xảy ra vụ việc đã khoá cửa nhiều năm. Người muốn thuê nhà tới đây liên hệ nhiều lần nhưng không được. Sau đó, mọi người nhờ ban quản lý, công an cùng các ban ngành tới kiểm tra thì phát hiện sự việc vào chiều 26/4.

Một số thông tin về cô gái chết khô trên sofa ở Hà Nội đang lan truyền như sinh năm 1995, quê ở Đồng Nai, việc thanh toán tiền điện, nước từ tháng 9/2022… nhưng cơ quan chức năng có thẩm quyền chưa xác nhận.

Những thông tin mới, chính thức, chính xác về vụ việc phát hiện thi thể cô gái chết khô trên sofa trong căn hộ chung cư ở Hà Nội sẽ được cập nhật đến độc giả khi có diễn biến mới.

Đã rõ lý do vì sao sau 1,5 năm mới phát hiện t-ử th-i người phụ nữ khô qoeo trong căn hộ cao cấp ở Hà Nội: Tưởng chừng vô lý nhưng rất thuyết phục

Lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, chiều 26/4, ban quản lý tòa nhà cùng lực lượng chức năng phát hiện một tử thi trên ghế sofa trong tình trạng đã “khô”.

Nơi phát hiện ra tử thi. Ảnh: Hà Nội 24h
Vào cuộc điều tra, ban đầu, cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ chết trên ghế sofa vào khoảng tháng 9/2022.
Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, bố mẹ người phụ nữ đã đến nhận con và cho biết, con gái họ mua chung cư để ở nhưng không biết mua ở đâu, gia đình đi tìm con suốt 2 năm nay.

Về việc gia đình thông báo con gái họ đã mất tích nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương cho biết, chính quyền không nhận được thông tin nào như vậy.

Theo đại diện Công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, để xác minh nguyên nhân tử vong cũng như danh tính người phụ nữ này.
Trước đó, tối 26/4, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thi thể cô gái đã khô trên sofa tại một chung cư cao cấp ở phường Tây Mỗ.

Theo đoạn chia sẻ, căn hộ nơi xảy ra vụ việc đã khoá cửa nhiều năm. Người muốn thuê nhà tới đây liên hệ nhiều lần nhưng không được. Sau đó, mọi người nhờ ban quản lý, công an cùng các ban ngành tới kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Nạn nhân là nữ giới. Nhiều người cho rằng người phụ nữ này từng ở đây 2 năm trước, sau đó không còn xuất hiện.

Vụ cô gái c:h:ết trên sofa 2 năm ở chung cư Hà Nội không ai hay: Tiền dịch vụ, thuê nhà, điện nước… vẫn được thanh toán đúng hẹn

Chính quyền phường Tây Mỗ cho hay thi thể nữ giới được phát hiện trong chung cư đã tồn tại khoảng 1 năm. Thời điểm phát hiện, thi thể đã khô lại.

Phát hiện thi thể nữ giới đã 'khô' trong căn hộ chung cư Hà Nội - Ảnh: Cư dân cung cấp

Phát hiện thi thể nữ giới đã ‘khô’ trong căn hộ chung cư Hà Nội – Ảnh: Cư dân cung cấp

Ngày 27-4, thông tin với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận các đơn vị chức năng đang điều tra vụ một thi thể nữ giới được phát hiện tại một chung cư trên địa bàn.

“Sơ bộ xác định thi thể đã tồn tại khoảng 1 năm”, vị này nói và cho hay hệ thống chung cư này xây kín nên khó phát hiện. Thời điểm này, thi thể này đã khô lại.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm xác nhận đang thụ lý vụ việc, đồng thời cho biết nội dung cụ thể sẽ được công bố khi có kết luận điều tra cuối cùng.

Trước đó, vào tối 26-4, cư dân tại khu đô thị này xôn xao trước thông tin, hình ảnh thi thể cô gái trên ghế sofa

Theo một số người dân, căn hộ trên khóa cửa nhiều năm. Cô gái này từng ở đây nhưng sau đó không còn xuất hiện

Vụ 7 người T.ử .Vo.ng tại nhà máy Xi măng Yên Bái: Nguyên nhân là do nhân viên dùng cán chổi chọc vào rơle đóng điện

Chiều 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái vừa có kết quả điều tra ban đầu về vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân T..V tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái
Nguyên nhân tai nạn khiến 7 công nhân tử vong tại Nhà máy xi măng Yên Bái

Nội dung nêu rõ: Khoảng hơn 12h ngày 22/4, sau giờ nghỉ trưa, anh Lê Mạnh C. (SN 1979, trú huyện Yên Bình), là trưởng ca sản xuất phân xưởng thành phẩm, cùng anh Nông Văn T. (SN 1995) và 8 người khác đều là công nhân Nhà máy xi măng Yên Bái, vận chuyển vật liệu vào bên trong máy nghiền xi măng số 3 (máy nghiền bi) để sửa chữa, thay tấm lót.
Lúc này, anh C. không tiến hành cắt điện theo quy trình sửa chữa.

Đến 12h49 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tính (SN 1984, trú huyện Yên Bình), là nhân viên phòng điều khiển trung tâm, quan sát qua màn hình camera phát hiện anh T. cùng một số người đang ngồi trên máy nghiền số 3, nên biết là số công nhân này đang sửa chữa máy nghiền.

Tiếp đó, chị Tính thấy màn hình máy tính thấy vẫn có nguồn điện vào máy nghiền số 3 nên gọi điện cho anh T. thông báo là máy vẫn có điện và đề nghị cắt điện đi.

Một lúc sau, thấy máy nghiền số 3 vẫn có điện nên chị Tính liên lạc qua bộ đàm cho anh C. bảo “sao không cắt điện đi” thì anh C. cho biết “anh cắt điện biến trở rồi”.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Đến khoảng 13h cùng ngày, anh C.gọi điện cho anh Vũ Xuân Toán (SN 1979, trú huyện Yên Bình), là trưởng ca sản xuất phân xưởng, đề nghị anh Toán nhờ báo người trực buồng Gió nóng, Trạm phân phối điện 6KV để cắt nguồn điện của máy nghiền số 3.

Phút bất cẩn của một người dẫn đến thảm kịch 7 công nhân tử vong trong 30 giây ở Nhà máy xi măng Yên Bái?

Anh Toán sau đó báo qua bộ đàm cho anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 198

2, trú huyện Yên Bình), là công nhân trực buồng Gió nóng. Sau đó anh Tuấn đi đến máy cắt điện của máy nghiền số 3, dùng tay quay để kéo máy cắt ra nhưng không kéo được.

Sau đó, anh Tuấn gọi qua bộ đàm cho anh Toán nói là bị kẹt, không kéo được và bảo anh Toán đi tìm thợ điện đến sửa.

Lúc này, Trần Mạnh Hùng (SN 1980, trú thành phố Yên Bái), là nhân viên cân băng liệu đang làm việc ở đó cũng nghe thấy, liền đi sang máy nghiền, thấy anh Toán đi xe máy vào buồng Gió nóng nên Hùng đi theo.

Anh Toán đi đến chỗ trước máy cắt của máy nghiền số 3 và dùng tay quay để kéo máy cắt nhưng không được. Anh Toán đã ngắt Aptomat nối với trung tâm điều khiển rồi đi tìm thợ điện.

Lúc này chỉ còn Hùng và anh Tuấn ở lại, Hùng đã lấy tay quay để kéo mắy cắt nhưng không được nên Hùng lấy một đoạn cán chổi dài khoảng 80cm có sẵn ở đó chọc vào rơle đóng điện trên máy cắt, khởi động máy nghiền số 3, dẫn đến máy nghiền số 3 quay.

Lúc này, anh Tuấn nghe thấy tiếng đóng rơle, đồng thời nghe có người nói qua bộ đàm bảo cắt điện máy nghiền số 3 nên anh Tuấn dùng luôn cán chổi mà Hùng vừa cầm để đóng rơle ngắt điện máy nghiền số 3.

Hậu quả khiến 7 người đang ở bên trong máy nghiền bị tử vong, 3 người ngồi ở trên máy nghiền bị hất văng xuống đất và bị thương, được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngày 23/4, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn lao động tại Nhà máy xi măng Yên Bái thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, ra quyết định khởi tố bị can

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX