Danh tính cô gái được cho là đã qua đời 1,5 năm trong căn hộ cao cấp ở Hà Nội

Thi thể cô gái được phát hiện ở căn hộ chung cư tại Hà Nội đã phân huỷ nặng, chính quyền cho biết nạn nhân tử vong hơn một năm trước.

Ngày 27/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc thi thể cô gái được phát hiện tại một chung cư trên địa bàn phường Tây Mỗ.

Xac chet 1, 5 nam anh 1

Chung cư phát hiện thi thể nữ giới.

Trả lời VTC News, đại diện UBND phường Tây Mỗ xác nhận, sáng cùng ngày, người thân nạn nhân đã tới để làm các thủ tục liên quan.
Đại diện UBND phường Tây Mỗ cho biết thêm, thi thể cô gái được xác định tử vong hơn 1 năm trước. Hệ thống chung cư xây kín nên khó phát hiện. Hiện thi thể này đã khô lại. Danh tính của người này vẫn đang được làm rõ.

Theo vị lãnh đạo, bước đầu, nhà chức trách xác định người tử vong là nữ giới, chết trong khoảng thời gian một năm. Danh tính của người này vẫn đang được làm rõ..
Trước thông tin cô gái trên được gia đình thông báo mất tích nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương cho biết chính quyền không nhận được thông tin nào như trên.

Như đã đưa tin, chiều 26/4, ban quản lý tòa nhà ở khu đô thị này cùng lực lượng chức năng phát hiện thi thể một nữ giới nằm tại ghế sofa. Tình trạng tử thi này đã “khô”.

Qua xác minh, căn hộ trên được một đôi nam nữ thuê ở từ năm 2022. Đến nay, tiền dịch vụ, thuê nhà, điện nước… của căn hộ vẫn được thanh toán đúng hẹn.

Trong khi đó, liên quan đến vụ việc, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp từ một số đoạn trao đổi trong nhóm cư dân của tòa nhà cho biết khoảng tháng 5/2022, hàng xóm đã nghe thấy tiếng cãi vã, mâu thuẫn phát ra từ căn hộ trên. Trong khi đó, cô gái tử vong đã được gia đình thông báo mất tích nhiều năm qua.

Tối 26/4, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thi thể cô gái đã phân huỷ trên ghế sofa tại một chung cư cao cấp ở phường Tây Mỗ.

Theo đoạn chia sẻ, căn hộ trên khoá cửa nhiều năm. Người muốn thuê nhà tới đây liên hệ nhiều lần nhưng không được. Sau đó, mọi người nhờ ban quản lý, công an cùng ban ngành tới kiểm tra thì phát hiện thi thể chết khô bên trong. Nạn nhân là nữ giới. Nhiều người cho rằng cô gái này từng ở đây 2 năm trước sau đó không còn xuất hiện.

Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm điều tra, làm rõ.

Vụ cô gái c:h:ết trên sofa 2 năm ở chung cư Hà Nội không ai hay: Tiền dịch vụ, thuê nhà, điện nước… vẫn được thanh toán đúng hẹn

Sáng ra đọc được thông tin này mà run người luôn bà con ạ. Hàng trăm câu hỏi được đặt ra sau khi các cơ quan xác nhận cô gái này đã mất được hơn 1 năm. Thông tin này đã được các báo chí chính thống đăng tải nên mọi người yên tâm về tính xác thực của nó nhé.

Cụ thể như thế nào mình chia sẻ lại trong bài viết bên dưới cho ai quan tâm nhé!

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin một nữ giới t.ử. v.o.n.g trong căn nhà chung cư, ở một khu đô thị trên địa bàn phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đi kèm là hình ảnh t.h.i t.h.ể cô gái nằm trên ghế sofa.

hình ảnh

Hình ảnh được phát hiện trong căn chung cư tại Hà Nội, ảnh: FB

Thông tin chia sẻ cho thấy, căn hộ trên khoá cửa nhiều năm. Khi có người muốn thuê nhà đã liên hệ nhiều lần không được. Sau đó, mọi người nhờ ban quản lý, công an cùng ban ngành tới kiểm tra thì phát hiện t.h.i t.h.ể ‘đã khô’ bên trong. N.ạn nhân là nữ giới.

Nhiều người cho rằng cô gái này từng ở đây 2 năm trước sau đó không còn xuất hiện.

Trước thông tin trên, ngày 27/4, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc.

Ngày 27-4, thông tin với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận các đơn vị chức năng đang điều tra vụ một t.h.i t.h.ể nữ giới được phát hiện tại một chung cư trên địa bàn.

hình ảnh

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, ảnh: FB

“Sơ bộ xác định t.h.i t.h.ể đã tồn tại khoảng 1 năm”, vị này nói và cho hay hệ thống chung cư này xây kín nên khó phát hiện. Thời điểm này, t.hi t.hể này đã khô lại.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm xác nhận đang thụ lý vụ việc, đồng thời cho biết nội dung cụ thể sẽ được công bố khi có kết luận điều tra cuối cùng.

Trước đó, vào tối 26-4, cư dân tại khu đô thị này xôn xao trước thông tin, hình ảnh cô gái trên ghế sofa.

Theo một số người dân, căn hộ trên khóa cửa nhiều năm. Cô gái này từng ở đây nhưng sau đó không còn xuất hiện.

Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra, làm rõ vụ việc.

hình ảnh

Nhiều người đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra tại căn chung cư, ảnh: DSd

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Phần lớn mọi người tỏ ra khó hiểu khi vì sao có người mất lâu như vậy mà không ai phát hiện ra. Một số bình luận của cư dân mạng như sau:

– Tôi không hiểu chung cư hoạt động kiểu gì. BQL với hàng xóm là ai mà ra nông nỗi thế

– Tiền điện, tiền nước, tiền an ninh, phí dịch vụ…… Chẳng nhẽ không ai động đến các khoản thu đó.

– 2 năm thấy cái nhà bên cạnh chưa 1 lần mở cửa chả nhẽ lại k nghi ngờ ?Thấy vô lý lắm ấy

– Có vẻ ai cũng nghĩ vô lý nhưng là sự thật đấy báo nào cũng đưa tin rồi, có viết là vẫn đóng đầy đủ các dịch vụ.

– 2 năm chả nhẽ chung cư k thấy mùi á vô ly hầy

– Cái này maya ông thấy lạ nhỉ nhật hay các nước có mà, cửa kín, phòng đh đi về đóng cừa mấy ai để ý, có thì có tí mùi, còn đóng chi phí cài thì cài tự động hoặc ko thu được.

Cập nhật quan trọng:

Qua xác minh, căn hộ trên được một đôi nam nữ thuê ở từ năm 2022.

Trong nhóm trao đổi giữa cư dân của tòa nhà, một số người là hàng xóm cho biết khoảng tháng 5/2022, họ có nghe thấy tiếng cãi vã, mâu thuẫn phát ra từ căn hộ trên. Lâu nay, căn hộ không có ai ra vào. Trong khi đó, cô gái tử vong đã được gia đình thông báo mất tích nhiều năm qua.

Theo thông tin từ báo Dân trí, tiền dịch vụ, thuê nhà, điện nước… của căn hộ vẫn được thanh toán đúng hẹn.

hình ảnh

Ở chung cư phải đóng phí hàng tháng như thế nào

Phí dịch vụ chung cư

Phí dịch vụ chung cư mỗi tháng là chi phí mà gia đình bạn cần nộp cho ban quản lý chung cư để chi trả vào các việc như: Lau dọn vệ sinh và bảo dưỡng các khu vực chung, làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; thu gom rác thải, bảo dưỡng sân vườn; trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của toàn nhà. Ngoài ra, chi phí này cũng bao gồm phí quản lý chung cư và đảm bảo an ninh…

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại chung cư mà bạn ở như chung cư bình dân hay chung cư cao cấp, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ nữa. Phí dịch vụ trung bình hàng tháng ở các căn hộ chung cư hiện nay dao động từ 5.000 đồng tới 20.000 đồng/m2/tháng, tùy vào loại chung cư và thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người mua chung cư ở thời điểm ban đầu.

Phí gửi xe ở chung cư

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 106 của Luật Nhà ở 2014, giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm chi phí trông giữ xe. Quy định giá trông giữ xe tại chung cư do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ấn định cho từng địa phương.

Trong đó, phí gửi xe hàng tháng trung bình sẽ như sau:

Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ dao động khoảng từ 10.000 đồng đến 150.000 đồng/xe/một tháng.

Phí gửi ô tô sẽ dao động từ 1200.000 đồng tới 1.600.000 đồng/xe/một tháng.

Tổng chi phí gửi xe với một gia đình 4 người có 2 xe máy, 1 ô tô sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Chi phí điện, nước, Internet

Đây là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn sống ở bất kỳ đâu, dù nhà mặt đất hay ở căn hộ chung cư đều phải thanh toán. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng của gia đình bạn theo giá quy định của nhà nước.

Chi phí Internet, truyền hình tại chung cư dao động 70.000 – 300.000 đồng/tháng tùy vào chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Theo khảo sát, tổng các chi phí phải đóng khi ở chung cư của một hộ gia đình sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng với chung cư bình dân và khoảng 3-4 triệu đồng với những chung cư cao cấp. Tất nhiên, chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ, số lượng phương tiện và mức chi tiêu, sử dụng của hộ gia đình.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX