Những người thân cận phản ứng ra sao khi Ngọc Trinh bị tạm giam 3 tháng?

Sau khi Ngọc Trinh bị tạm giam, động thái của hội bạn và trợ lý gây chú ý.

Cách đây 2 hôm, Công an TP.HCM quyết định t.ạm gi.am người mẫu Ngọc Trinh về t.ội “Gây r.ối trật tự công cộng” sau hành động đăng hàng loạt clip lái xe moto với tư thế ng.uy h.iểm lên mạng xã hội. Thời hạn t.ạm gi.am Ngọc Trinh là 3 tháng. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều người quan tâm động thái những người bạn thân cận của “Nữ hoàng n.ội y”.

Tính đến chiều 21/10, Vũ Khắc Tiệp – người bạn gắn bó hàng thập kỷ với Ngọc Trinh không có bất kì chia sẻ nào liên quan đến việc cô bị b.ắt. Mặc dù rất nhiều cư dân mạng đã vào thẳng trang cá nhân của “ông b.ầu” để lại bình luận liên quan đến Ngọc Trinh nhưng anh không đáp trả hay tương tác. Bài đăng gần nhất của bạn thân “Nữ hoàng n.ội y” vào hôm 19/10, nội dung là clip cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, cư dân mạng phát hiện Vũ Khắc Tiệp đã âm thầm xoá clip quay lại cảnh Ngọc Trinh đến b.ệnh v.iện điều trị sau khi bị t.ai n.ạn lái moto từng được anh đăng tải hồi đầu tháng 10/2023.

Vũ Khắc Tiệp đã xoá clip quay lại cảnh Ngọc Trinh bị t.ai n.ạn vào hôm 7/10

“Ông b.ầu” giữ im lặng và bỏ qua những bình luận liên quan đến Ngọc Trinh trên trang cá nhân

Tương tự như Vũ Khắc Tiệp, Quỳnh Thư – tri kỷ 17 năm của Ngọc Trinh chỉ cập nhật hình ảnh cuộc sống đời thường, kinh doanh chứ không nhắc đến việc “Nữ hoàng n.ội y” bị t.ạm gi.am 3 tháng. Chia sẻ gần nhất của Quỳnh Thư liên quan đến Ngọc Trinh được đăng tải cách đây 2 tuần. Thời điểm đó, Quỳnh Thư thổ l.ộ: “Chúc mừng sinh nhật bạn yêu. Cái gì cũng có rồi chỉ chúc sẽ sớm có được một nửa thật xứng đáng và hạnh phúc nhé. Dù cuộc sống xung quanh có thay đổi ra sao thì vẫn mong sinh nhật nhiều năm sau chúng ra sẽ luôn có nhau, chúc mừng nhau, cùng nhìn nhau vui vẻ hạnh phúc hơn từng ngày”.

Người bạn 17 năm không có phản ứng hay bình luận về việc Ngọc Trinh bị b.ắt

Sau khi Ngọc Trinh bị t.ạm gi.am 3 tháng, nhiều người cũng t.ò m.ò phản ứng của trợ lý Thuý Kiều. Bởi lẽ ai quan tâm đến cuộc sống của “Nữ hoàng n.ội y” đều biết cô và trợ lý, người giúp việc ở chung trong biệt thự 50 tỷ, họ có mối quan hệ thân thiết. Thuý Kiều từng đưa Ngọc Trinh đến b.ệnh v.iện để xử lý vết thương, xuất hiện trong hậu trường vài clip lái moto. Sau 2 ngày “Nữ hoàng n.ội y” bị b.ắt, Thuý Kiều cũng “đóng băng” mạng xã hội. Mặc dù không đăng tải bài viết mới nhưng trợ lý của Ngọc Trinh đã tắt tính năng bình luận trên TikTok cá nhân.

Thuý Kiều khoá bình luận sau khi Ngọc Trinh bị t.ạm gi.am

Ngày 21/10, thông tin mới nhất liên quan đến vụ Ngọc Trinh bị b.ắt t.ạm gi.am là Công an TP. HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ án. Bên cạnh việc t.ạm gi.am bị can, Công an TP.HCM còn tạm giữ mô tô do Ngọc Trinh cầm lái, được xác định là tang vật vụ án.

Trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm t.ội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.

Ngọc Trinh “làm x.iếc” với pháp luật và bài học cho giới nghệ sĩ

Bất chấp “câu” view

Nhiều ngày qua, vụ việc Ngọc Trinh bị b.ắt t.ạm gi.am gây x.ôn x.ao dư luận. Cô bị cộng đồng mạng l.ên á.n vì thực hiện các động tác lái xe m.ạo h.iểm như nằm, quỳ trên yên xe, không mặc bảo hộ đúng quy định, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Bị lập biên bản vi phạm hành chính vì không có giấy phép lái xe A2 nhưng vẫn điều khiển xe môtô, Ngọc Trinh không xóa clip mà vô tư thông báo: “Chờ tôi nhé. Một tháng thôi. Nói gì thì nói, tôi vẫn còn niềm đam mê ch.áy b.ỏng với môtô”.

Ngọc Trinh thích “làm x.iếc” với pháp luật khi bất chấp phản ứng từ dư luận, bất chấp những nhắc nhở vi phạm.

Đây không phải lần đầu tiên Ngọc Trinh gây tr.anh c.ãi vì những bài đăng nh.ạy c.ảm trên mạng xã hội. Cô nhiều lần đăng ảnh gợi cảm, thậm chí bán nude, đăng video để l.ộ “chiếc ghế tình yêu” trong phòng ngủ…

Trao đổi với phóng viên Lao Động, luật sư Nguyễn Hữu Toại cho biết, thực tế, có nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng gây chú ý để “câu” view, dùng hình ảnh của bản thân để bán hàng, quảng cáo.

“Theo quan điểm của tôi, mức xử ph.ạt cho các hành vi thiếu chuẩn mực trên không gian mạng chưa đủ sức r.ăn đ.e nên nhiều người vẫn bất chấp, sẵn sàng thực hiện đủ ch.iêu tr.ò để câu view, th.u h.út lượng tương tác lớn. Chúng ta có thể thay đổi điều này bằng công cụ pháp luật, đó là các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ sửa đổi bổ sung quy định theo hướng tăng mức chế tài ph.ạt tiền lên cao hơn nữa để r.ăn đ.e và phòng ngừa chung.

Những trường hợp đăng tải trên không gian mạng x.âm ph.ạm đến khách thể của Luật hình sự, đủ yếu tố cấu thành t.ội phạm thì cần khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử để giáo dục, r.ăn đ.e giúp chuyển biến tình hình đăng tải nội dung l.ừa đ.ảo, x.ấu, đ.ộc trên không gian mạng”, luật sư Nguyễn Hữu Toại đánh giá.

Ngọc Trinh nhiều lần bị chỉ trích vì đời tư ồ.n à.o, nhiều phát ngôn gây tr.anh c.ãi . Ảnh: Facebook nhân vật

Mạng ảo nhưng trách nhiệm pháp lý là thật

Không chỉ Ngọc Trinh, nhiều “hiện tượng mạng” cũng sử dụng mạng xã hội như công cụ để nổi tiếng, tạo sự chú ý. Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh, Phạm Thoại, Hà Linh… từng vướng nhiều ồ.n à.o, gây ảnh hưởng t.iêu c.ực đến giới trẻ.

Chính Ngọc Trinh cũng khai, “không hình dung là mình vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế”. Cơ quan điều tra nhận định, Ngọc Trinh là người sở hữu trang cá nhân th.u h.út hàng triệu lượt theo dõi, nên việc đăng tải, phát tán các video clip như đề cập nói trên ảnh hưởng x.ấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Luật sư Nguyễn Hữu Toại nhấn mạnh, việc Ngọc Trinh bị cơ quan công an khởi tố cho thấy, các cơ quan quản lý nhà nước có đầy đủ quy định, chế tài để xử lý các hành vi vi phạm trên mạng xã hội.

“Vụ việc của Ngọc Trinh là bài học cho nhiều người, không gian mạng ảo nhưng trách nhiệm pháp lý là thật. Theo quy định của pháp luật hiện tại, tất cả mọi người khi thực hiện đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải.

Hiện tại, hệ thống pháp luật có đầy đủ các quy định để quản lý thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội như Luật an ninh mạng, Nghị định xử ph.ạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Bộ Thông tin truyền thông có Quyết định 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành quy tắc ứng xử trên mạng xã hội nhằm “Xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam”.

“Thêm vào đó, đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hồi năm 2021 để chấn chỉnh về hành vi, lối sống”, luật sư Nguyễn Hữu Toại nói

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G-6DZ4XLCPXX